Sunday, 19/09/2021 - 14:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học Cơ sở Tân Hiệp

Một người thầy luôn tràn đầy tinh thần trách nhiệm

Về Tân Phong ghé lại trường THCS Tân Hiệp thăm anh bạn đồng nghiệp đang dạy nơi đây, khi hỏi về những tấm gương tiêu biểu trong nhà trường, tôi được giới thiệu làm quen với anh Lê Văn Danh hiện đang công tác tại Trường THCS Tân Hiệp.

Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên, lớn lên từng ngày…

Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ kể cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là thầy giáo Lê Văn Danh người đã có trên 30 năm cống hiến cho ngành Giáo dục. Bao năm rồi, thầy đã tình nguyện làm người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

          Nghe Thầy Lê Văn Danh tâm sự vốn sinh ra và lớn lên trên mãnh đất xã Tân Phong. Tuổi thơ của thầy cũng phải trải qua những tháng năm gian khó. Vì đất nước mới thống nhất gặp muôn vàn khó khăn, học sinh muốn đến được kiến thức lại càng khó khăn hơn vì điều kiện đi lại, vì thiếu trường thiếu lớp và đặc biệt hơn là thiếu hẳn hình bóng của người làm lái đò thầm lặng truyền thu kiến thức cho thế hệ mai sau. Vì thế, thầy vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành một giáo viên để được xây đắp, truyền thụ kiến thức cho thế hệ tương lai. Bởi thế, từ nhỏ thầy vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất giúp gia đình, vừa chăm chỉ học hành.  Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ xanh” ấy của thầy thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm trong tay, thầy được phân công về giảng dạy tại trường THCS Tân Hiệp xã Tân Phong từ  năm học 1984-1985.  Trên 10 năm nay, với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy vừa là Tổ trưởng chuyên môn tổ Ngữ văn-GDCD kiêm nhiệm Thư ký Hội đồng trường và hơn 20 năm nay thầy được tập thể nhà trường tín nhiệm tham gia vào Ban chấp hành Công đoàn...kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ gắn liền với các công việc khác mà nhà trường chỉ đạo theo các phong trào, các cuộc vận động, Thầy Danh luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, thành tích của Tổ và cá nhân của Thầy luôn nổi trội trong nhà trường kể cả các trường trong địa bàn thị xã.   Đến nay, thầy đã dạy qua nhiều thế hệ, ngày trước dạy cả cha, mẹ, bây giờ dạy đến lượt con cháu.   Sự thật, nhờ sự tận tình dạy bảo của thầy, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành; có nhiều thế hệ học trò của thầy ngày nay cùng thầy đứng trên bụt giảng nơi mà mái trường thầy đang công tác. Những học trò của Thầy giờ đây đã cất cánh bay cao, vươn đến tầm cao của kiến thức để phục vụ các ngành trên mọi miền đất nước.

        Bên cạnh công tác giảng dạy, Thầy Lê Văn Danh còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không với bốn nội dung”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngoài nhiệm vụ cá nhân, Thầy Danh còn phụ giúp các bộ phận, đoàn thể trong nhà trường thực hiện và hoàn thành tốt các Tiêu chí thi đua, Tiêu chuẩn Trường đạt chuẩn Quốc gia. Hơn 30 năm vừa hoàn thành công tác giáo dục vừa đảm nhiệm xuất sắc vai trò của người trụ cột trong gia đình, Thầy đã gặt hái được một bộ thành tích đáng trân trọng như:  Kết quả nhiều năm liên tục, Thầy Lê Văn Danh đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; được UBND tỉnh tặng nhiều bằng khen, được Bộ Giáo dục tặng Kỷ niệm chương "vì Sự nghiệp Giáo dục" vào năm 2004; được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” năm 2011, đặc biệt năm học 2015-2016 thầy còn được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

          Giờ đây, thầy Lê Văn Danh vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin chúc cho thầy sẽ luôn dồi dào khỏe, để hoàn thành tốt công việc trồng người./.

Tác giả: THCS Tân Hiệp
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 32
Tháng 09 : 896
Năm 2021 : 8.991